Trường Đại học Silla Hàn Quốc – 신라대학교

đại học silla hàn quốc thumb

Trường Đại học Silla Hàn Quốc được biết đến là trường đào tạo tiếng Hàn tốt nhất tại xứ sở kim chi. Tại đây, bạn không chỉ được sinh sống ở thành phố cảng Busan xinh đẹp mà còn được trải nghiệm một môi trường học tập độc đáo và thú vị.

đại học silla hàn quốc
Cảnh quan xanh tại ngôi trường Đại học Silla

1. Trường Đại học Silla Hàn Quốc

 • Tên tiếng Hàn: 신라대학교
 • Tên tiếng Anh: Silla University
 • Loại hình: Tư thục
 • Địa chỉ: 140 Baegyang-daero, 700beon-gil, Sasang-Gu, thành phố Busan, Hàn Quốc
 • Website: silla.ac.kr/en/

2. Giới thiệu về trường Đại học Silla Hàn Quốc

2.1. Tổng quan

Trường Đại học Silla Hàn Quốc thành lập từ năm 1954. Đây là ngôi trường tư thục lâu đời nhất thành phố cảng Busan. Tiền thân là trường Cao đẳng nữ sinh Busan. Mục tiêu ban đầu của trường là đào tạo sinh viên của mình trở thành những nữ lãnh đạo tài năng. Đến năm 1997, trường được đổi tên thành Trường Đại học Silla, với mục tiêu mới là đào tạo nguồn nhân lực tài năng và sáng tạo của thế kỷ XXI.
Từ năm 2012, Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc Silla bắt đầu thực hiện Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc. Chương trình này dần trở thành chương trình đào tạo mũi nhọn của nhà trường, đưa Silla trở thành 1 trong 10 trường đào tạo tiếng Hàn tốt nhất như hiện nay.
đại học silla hàn quốc
Silla vào mùa hoa anh đào

2.2. Đặc điểm nổi bật

2.2.1. Thành tích nổi bật

 • Đại học Silla được công nhận là “Hệ thống Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Quốc tế” (IEQAS) bởi Bộ Giáo dục
 • Trường năm trong top 10 trường đào tạo tiếng Hàn tốt nhất
 • Được báo Joong-ang Newspaper bình chọn là trường đại học xếp thứ nhất về hệ thống giảng dạy tại Hàn
 • Năm 2002, Silla được Bộ Giáo dục ở Hàn chứng nhận là trường có đủ điều kiện và năng lực tuyển sinh và đào tạo quốc tế. Với thế mạnh này, sinh viên xét tuyển vào trường sẽ không phải đóng băng tài khoảng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc.
 • Được QS và Chosun News xếp hạng 26 trong đánh giá quốc tế hóa các trường đại học Châu Á.
 • Là trường có tỉ lệ cao về sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các công ty quốc tế
 • Hiện nay, Đại học Silla có quan hệ hợp tác với 149 trường đại học tại 27 nước trên thế giới. Trong đó, có trường Đại học Sư phạm Hà Nội của Việt Nam.
đại học silla hàn quốc
Hồ nước phía sau trường vào mùa thu

2.2.2. Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục

Được báo Korean College Newspaper xếp hạng là một trong 10 trường có cảnh quan đẹp nhất. Trường nằm ngay dưới chân núi Beakyang, mặt tiền hướng ra dòng sông Nakdong, là huyết mạch quan trọng của Busan.
Sinh viên theo học tại trường còn có cơ hội tham gia vào các chương trình học trao đổi sinh viên, đào tạo bằng kép quốc tế và các hoạt động trải nghiệm văn hóa khác tại các trường đối tác của Silla.
đại học silla hàn quốc
Ngôi trường phủ đầy tuyết rơi vào mùa đông

3. Các chương trình học tại trường Đại học Silla Hàn Quốc

3.1. Các chương trình học và học phí

Hiện nay, Đại học Silla bao gồm có 9 trường đào tạo hệ Đại học và 5 trường đào tạo hệ sau Đại học trực thuộc, với hơn 60 chuyên ngành thuộc mọi lĩnh vực.

3.1.1. Chương trình học tiếng Hàn

3.1.2. Chương trình học Đại học

 

3.1.3. Chương trình học Cao học

3.2. Yêu cầu đầu vào

3.3. Chính sách học bổng

 

4. Ký túc xá trường Đại học Silla Hàn Quốc

Ký túc xá trường bao gồm 2 khu chính là khu Beakyan và khu Global Town. Trong đó, khu Global Town gồm có hai loại phòng là phòng đôi và phòng 4.
Có thể nói, Đại học Silla Hàn Quốc hiện là một trong những “điểm đến mơ ước” của các du học sinh quốc tế. Bạn muốn đến đất cảng Busan và chọn cho mình một môi trường học tiếng Hàn uy tín, chất lượng thì Silla chính là một ngôi trường đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó. Mời bạn điền thông tin dưới phần bình luận cuối bài hoặc liên hệ 0867426 336 để trở thành sinh viên trường Silla cùng Newworld ngay nhé!

5. Liên hệ Công ty Cổ phần New World

0867.426.336

Contact Me on Zalo