Học bổng du học nghề Đức

Học bổng du học nghề Đức

Học bổng du học nghề Đức. Khó khăn lớn nhất cho các bạn du học sinh khi đến Đức du học đó là ngôn ngữ. Hiện nay, chi phí cho việc học tiếng Đức của các bạn du học sinh quốc tế khá lớn. Có thể nói là ngoài tầm với nên việc có một suất học bổng du học Đức là một cơ hội tốt để các bạn du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

1. Học tiếng Đức với sự giúp đỡ của học bổng du học Đức

Để thu hút du học sinh quốc tế đến Đức học tập và làm việc. Chính phủ Đức đã loại bỏ tất cả học phí và tạo ra các chương trình học bổng đa dạng từ chính phủ. Phi chính phủ đến các loại học bổng riêng của các trường đại học ở Đức để hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Nhưng để có thể dành được những loại học bổng này thì không phải ai cũng có thể làm được vì những lợi ích to lớn của nó và cơ hội mà nó mang lại cho các bạn ứng viên.

Lợi ích to lớn của học bổng du học nghề Đức

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với các bạn du học sinh đến Đức du học đó là kỹ năng ngôn ngữ. Đối với các bạn đến Đức du học theo diện tự túc; Các bạn phải đăng ký tham gia vào khoá học tiếng Đức. Có thể phải theo học ở các trường dự bị đại học để đảm bảo kỹ năng ngôn ngữ. Chuẩn bị cho quá trình học đại học của mình sau này.

Hiện tại, chi phí cho khoá học kỹ năng tiếng Đức ở nhiều bang rất cao. Có thể nói là vượt khả năng tài chính dành cho việc du học của các bạn du học sinh quốc tế. Nhưng nếu các bạn du học Đức theo diện học bổng. Ngoài các loại học phí các bạn được miễn tại trường đại học, các khoá học kỹ năng tiếng Đức dành cho các bạn cũng được miễn phí. Ngoài ra, chương trình học bổng cũng được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn du học sinh như; Tham gia các khoá học kỹ năng khác. Các chương trình giao lưu hay tạo điều kiện cho các bạn tìm kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt của mình trong quá trình học tập.

2. Một số loại học bổng du học nghề tại Đức

– Học bổng chính phủ: Học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức – DAAD.

Mỗi năm chính phủ Đức đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho các bạn du học sinh muốn đến Đức du học. DAAD không chỉ dành cho các bạn theo học các nhóm ngành khoa học, kinh tế – luật, kỹ thuật. Ngôn ngữ mà còn mở rộng quy mô ra các ngành tài năng cá nhân như; âm nhạc, mỹ thuật, văn học – nghệ thuật hay thể thao.

Với phạm vi học bổng bao phủ hầu hết các lĩnh vực và các cấp độ đào tạo cùng giá trị học bổng lớn. Để có thể nhận được học bổng DAAD đầu tiên các bạn phải là những học sinh – sinh viên xuất sắc. Phải trải qua quy trình xét tuyển gắt gao để được chọn vào danh sách. Đây được xem là một thách thức lớn cho các bạn muốn dành được loại học bổng chính phủ này vì mức độ cạnh tranh mang tính quốc tế.

Học bổng DAAD là học bổng chính phủ dành cho các bạn du học sinh quốc tế

– Học bổng phi chính phủ:

Các loại học bổng này thường tài trợ cho các bạn sinh viên quốc tế các ngành nghiên cứu học thuật. Thường có rất nhiều đòi hỏi nghiêm khắc hơn chủ yếu về khả năng ứng biến và năng lực của ứng viên.

+ Học bổng Deutschland Stipendium; Đây là học bổng được tài trợ bởi một nửa là từ các tổ chức nhà nước – tư nhân, các doanh nghiệp hay cá nhân và một nửa từ chính quyền liên bang. Dành riêng cho các bạn du học sinh quốc tế theo các ngành nghiên cứu phát triển như; Quản lý – nghiên cứu phát triển xã hội, phát triển kinh tế. Quản lý môi trường và năng lượng sạch phát triển đất nước,… Khi nhận được học bổng này. Các bạn sinh viên quốc tế nổi bật sẽ có cơ hội nhận được 300 EUR mỗi tháng. Điểm lưu ý của học bổng này là chỉ dành cho những bạn đã trở thành sinh viên chính thức của các trường đại học ở Đức.

+ Học bổng Khoa học Kurt Hansen; Đây là học bổng được tài trợ bởi Bayer Foundation. Dành cho các bạn sinh viên quốc tế mong muốn tham gia đào tạo và trở thành giảng viên. Nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên – xã hội với những dự án có ý nghĩa và tích cực cho cộng đồng trong tương lai. Các loại hình học tập được cấp học bổng này là những dự án học thuật hay các khoá thực tập. Khoá học dự bị và huấn luyện đào tạo giảng viên khoa học,…

– Học bổng du học từ các trường đại học nghề Đức cụ thể:

Các trường đại học tại Đức cũng có các phần ngân sách để hỗ trợ sinh viên quốc tế riêng của mình.

+ Học bổng trường Quản lý Tài chính Frankfurt; Mỗi năm trường đại học Frankfurt sẽ trao khoảng 15 suất học bổng miễn học phí. Dành cho các bạn du học sinh quốc tế hệ Tiến sĩ. Tham gia chương trình học bằng tiếng Anh với các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Toán kinh tế, Kế toán và Quản trị kinh doanh.

+ Học bổng trường RWTH Aachen; Trường RWT Aachen được bình chọn là một trong những cơ sở giáo dục nằm trong top 100 của thế giới. Hằng năm, trường đều dành phần lớn ngân sách để hỗ trợ sinh viên quốc tế dưới dạng các học bổng toàn phần. Các đợt đăng ký học bổng diễn ra rất nhiều trong năm. Để có thể “săn” học bổng của trường RWTH Aachen. Các bạn phải cập nhật thông tin học bổng thường xuyên trên trang web của trường để tìm kiếm cơ hội cho mình.

3. Tầm quan trọng của việc học tiếng Đức với học bổng du học nghề Đức

Để có thể dành được học bổng du học Đức và đến Đức du học. Các bạn sinh viên quốc tế cần đảm bảo điều kiện tiên quyết là kết quả học tập xuất sắc trong quá trình học tập của mình. Kết quả học tập cần thể hiện xu hướng nỗ lực. Cố gắng của bản thân mình với kết quả tiến bộ qua từng năm học. Hãy xem học bổng du học Đức là cơ hội của mình. Mình phải nắm lấy nó để tạo động lực học tập.


Tầm quan trọng của học bổng du học Đức

Điều kiện thứ hai đối với du học sinh quốc tế đến Đức du học đó là kỹ năng về ngoại ngữ. Nhất là kỹ năng nghe và viết. Trên thực tế, các bạn có thành tích học tập xuất sắc. Dành được học bổng. Nhưng đến khi du học thì không theo kịp chương trình học. Vì kỹ năng cần thiết là nghe và viết không đảm bảo.

Vì vậy; để xin được học bổng thì nhất thiết ứng viên phải có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Thể hiện bằng các chứng chỉ ngoại ngữ liên quan. Đến khi sang Đức du học, ứng viên có thể tham gia dễ dàng các khoá học tại trường dự bị đại học. Khoá học kỹ năng hoặc tự tin hơn về khả năng ngôn ngữ của mình. Thì ứng viên có thể đăng kí thi vượt để đỡ mất 1 năm học ngôn ngữ theo quy định.

  1. Hotline/zalo: 0812 111 9890912 886 093
  2. Email: duhocquoctenewworld@gmail.com
  3. Fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Newworld Education
  4. Google map: Cơ sở đào tạo du học Newworld
  5. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

0867.426.336

Contact Me on Zalo