Chi phí du học Hàn Quốc

chi-phi-du-hoc-han-quoc

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC CẦN BAO NHIÊU TIỀN???

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định đi du học hay không.
Hiện nay du học đang là lựa chọn của rất nhiều các bậc cha mẹ cho con đường tương lại của con em mình. Đi du học ở đâu? Chọn Trung tâm du học nào? Chọn trường nào cho con học?… Đặc biệt là chi phí du học hết bao nhiêu tiền?
=> Vấn đề chi phí du học là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Bởi không phải gia đình nào cũng có thể chuẩn bị sẵn sàng mọi tiềm lực cho con
Vì vậy, tham khảo chi phí để lựa chọn con đường du học cho con là 1 điều rất cần thiết và quan trọng. Hãy cùng Newwold tìm hiểu chi phí du học Hàn Quốc nhé!

=>> Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2021, Các trường đại Học Hàn Quốc

I. CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC KHÓA HỌC TIẾNG HÀN

Học phí cho 1 năm học tiếng: 5.000.000 KRW 4.400 USD
Chi phí KTX hoặc nhà trọ: 2.760.000 KRW 2.400 USD
Chi phí ăn uống, sinh hoạt: 2.760.000 KRW 2.400 USD
Chi phí đi lại, giao thông: 600.000 KRW 500 USD
Tiền bảo hiểm: 120.000 KRW 100 USD
Tiền tài liệu, chi phí khác: 100.000 KRW 90 USD
TỔNG CỘNG 11.340.000 KRW tương đương 9.800USD
Lưu ý
• Học phí khóa tiếng thường dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW (tùy từng trường). Các bạn có thể tra cứu học phí cũng như khu vực của từng trường trước ở đây ⇒ Các trường đại học Hàn Quốc
• Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Dành cho những bạn có tài chính không cao, thì các bạn có thể tham khảo những trường ở Busan, Incheon, Gyeonggi, Daegu, Daejeon, Gwangju…

• Chi phí sinh hoạt, ăn uống ở các khu vực khác sẽ thấp hơn khu vực Seoul.

• Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được giấy báo nhập học (Invoice) từ trường.

• Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường

II. CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC CHUYÊN NGÀNH

Các khoa ngành đào tạo Học phí trung bình hệ đại học (1 kỳ) ,Học phí trung bình hệ cao học (1 kỳ)
– Khối khoa học xã hội và nhân văn: Kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông, Thương mại, Du lịch,… 3.500.000 KRW 4.000.000 KRW
– Khối khoa học tự nhiên: Kỹ thuật, Công nghệ, Nghiên cứu,… 4.000.000 KRW 4.500.000 KRW
– Khối thể dục, nghệ thuật: Kiến trúc, Làm đẹp, Ẩm thực, Âm nhạc,… 5.000.000 KRW 5.500.000 KRW
– Khối y khoa (Hàn Quốc không tuyển sinh hệ đại học) 5.500.000 KRW 6.000.000 KRW
Lưu ý :
• Phí nhập học từ các trường khoảng 900.000 KRW đóng 1 lần duy nhất trong kỳ đầu tiên học chuyên ngành

• Các trường khác nhau có mức chênh lệch học phí theo các chuyên ngành khác nhau, các trường Top đầu học phí sẽ cao hơn

• Đối với các trường đại học quốc gia chi phí sẽ rẻ hơn các trường đại học tư thục

• Các trường ở Seoul sẽ cao hơn các trường ở tỉnh và Busan

III. CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ, THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC

GIAI ĐOẠN 1 – 700 USD
• Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ sang trường Hàn Quốc và xin visa Lãnh Sự Quán

• Chứng thực sở ngoại vụ

• Chứng thực tại Lãnh sự quán

• Gửi hồ sơ sang Hàn Quốc

• Phí mua tem Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc

• Phí khám sức khỏe (khám lao phổi tại bệnh viện)

• Vé máy bay qua Hàn Quốc (46 kg hành lý + 12 kg xách tay Vietnam Airlines)

• Các chi phí khác…

– Học sinh sẽ đóng sau khi ký hợp đồng với trung tâm Newworld
– Tất cả hồ sơ thủ tục sẽ được Newworld xử lý, trừ những giấy tờ bắt buộc học sinh phải có mặt trực tiếp.
– Hoàn trả lại 100% chi phí khi học sinh không đi được

• Học phí học tiếng Hàn trọn gói: 3.100.000 VNĐ (Tạm thu) Học phí sẽ được hoàn trả 100% cho học viên sau khi kết thúc khóa học nếu đáp ứng đủ cả 2 điều kiện sau:
1. Không vắng quá 5 buổi (có phép) trong suốt toàn khóa học
2. Đạt ≥ 60 điểm bài test cuối khóa tại Newworld. Hoặc đạt chứng chỉ Topik I (cấp 2)
GIAI ĐOẠN 2 – 1200 USD

• Phí dịch vụ du học tại Newworld – Học sinh chỉ đóng khi đậu visa và trước khi bay
Ưu đãi từ Newworld

• Hoàn trả 100% chi phí nếu học viên trượt Visa
• Hỗ trợ 100% dịch vụ làm hồ sơ lên chuyên ngành cho học viên Newworld

Xem thêm: Du học Nhật Bản | Du học nghề Đức | Du học Canada | Du học nghề Úc

IV. THÔNG TIN MỘT SỐ LOẠI CHI PHÍ CHÍNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

1. Học phí tại các trường đại học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ khác nhau giữa các trường và giữa các khu vực. Những trường đại học Hàn Quốc top đầu chi phí bao giờ cũng cao hơn. Học phí khóa tiếng trung bình một năm tại các trường hàng đầu (đặc biệt là ở Seoul) rơi vào khoảng 5.600.000 – 7.000.000 KRW/1 năm. Mức học phí của các trường ở những khu vực khác tầm 4.000.000 – 5.200.000 KRW. Đối với những trường có mức học phí thấp hơn mức trung bình thường là các trường nhỏ, nằm ở tỉnh hoặc có chất lượng đào tạo chưa tốt. Còn những trường có mức học phí trên mức trung bình thường là những trường nằm ở Seoul hoặc Top đầu Hàn Quốc.

Vì chất lượng đào tạo của các trường Hàn Quốc chênh lệch không quá nhiều nên việc lựa chọn trường sẽ phụ thuộc lớn nhất vào khả năng tài chính của học sinh, năng lực học tập và định hướng chuyên ngành của từng bạn.

2. Chi phí KTX hoặc thuê nhà tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, chi phí thuê nhà là một trong những khoản chi lớn nhất của du học sinh. Thông thường tất cả các trường đều yêu cầu du học sinh Việt Nam ở 6 tháng đầu tiên tại KTX. Vì mong muốn các bạn sinh viên mới qua có đủ thời gian để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, con người và an ninh tại Hàn Quốc. Chỉ một số trường chưa có KTX hoặc không gian không đủ lớn dành cho tất cả sinh viên thì sẽ tạo điều kiện để các bạn ra ngoài thuê nhà bên ngoài.

KTX ở các trường ở Seoul bao giờ cũng đắt đỏ hơn những khu vực. Giá thuê trung bình ở Seoul khoảng trên dưới 350.000 KRW. Còn ở các tỉnh thành khác 300.000 KRW. Tùy chất lượng phòng mà sẽ có mức giá thuê cao hơn hoặc thấp hơn.
Lời khuyên dành cho các bạn là nên ở trong KTX thời gian đầu để thích nghi với cuộc sống Hàn Quốc. Cũng như để có thêm những trải nghiệm thú vị hơn. Rồi sau 6 tháng thì các bạn có thể ra ngoài thuê nhà ở cùng bạn bè. Vừa để tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện hơn cho việc đi làm thêm. Do KTX sẽ có giờ giới nghiêm nên gần như các bạn sinh viên thường không thể đi làm thêm vào ban đêm được.

3. Phí sinh hoạt, ăn uống tại Hàn Quốc

Ăn uống là một trong những khoản chi thiết yếu và bắt buộc phải có, nhưng lại khác nhau giữa cách chi tiêu của từng người. Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí ăn uống chính là tự nấu ăn. Bạn có thể đi siêu thị hoặc đi chợ mua đồ ăn trữ sẵn và cứ thế triển thôi. Một bữa ăn chính trung bình tại Hàn Quốc thì trên dưới 5.000 KRW. Nếu đi ăn nhà hàng thì có thể tầm 10.000 KRW. Ăn ở căn tin trường thì rẻ nhất cũng 3.000-5.000 KRW. Đặc biệt là một số nơi làm việc có cung cấp cho nhân viên ăn trưa (tối) nữa, cho nên đây cũng là một giải pháp tiết kiệm kha khá phí ăn uống cho các bạn du học sinh.

Ngoài chi phí ăn uống, thì đôi lúc cũng phải đi cafe, nhậu nhẹt, giao lưu với bạn bè hay với tiền bối, hậu bối nữa đúng không nào? Cho nên là bạn cũng cần phải cân nhắc mức chi tiêu hàng tháng để trang trải đủ nhé! (qua Hàn Quốc mà không chơi thì phí cả Thanh Xuân đấy)

4. Chi phí đi lại, giao thông tại Hàn Quốc

Giao thông tại Hàn Quốc vô cùng khác biệt với Việt Nam. Ở Việt Nam thì chủ yếu di chuyển bằng xe máy nhưng ở Hàn Quốc, thường thì người ta chỉ dùng xe máy khi đi giao hàng mà thôi. Người Hàn Quốc đã có thói quen từ lâu đời là di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc ô tô.

Chi phí mỗi chuyến tàu điện ngầm là khoảng 2.000 KRW và xe bus sẽ là 1.500 KRW. Và càng tiện dụng hơn, những chi phí đi lại này có thể dễ dàng được thanh toán qua thẻ ngân hàng hay thẻ giao thông T-Money. Chứ không nhất thiết phải trả bằng tiền mặt. Trung bình mỗi tháng nếu sử dụng xe bus và tàu điện thường xuyên thì tốn khoảng 40.000 – 70.000 KRW. Các bạn có thể chọn nơi ở gần trường để giảm thiểu các chi phí đi lại.

5. Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc

Theo quy định của Hàn Quốc, thì tất cả các du học sinh quốc tế nhập học đều phải tham gia bảo hiểm hàng năm. Mỗi trường sẽ có mức đóng bảo hiểm khác nhau, tùy theo loại bảo hiểm mà trường liên kết. Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm rơi vào khoảng 120.000- 150.000 KRW/ năm.
Chi phí khám chữa bệnh tại Hàn Quốc rất cao, chính vì vậy bảo hiểm sẽ là một sự cứu giúp bạn trong lúc cần thiết. Không những vậy, nếu không có bảo hiểm thì sẽ không được xét học bổng đâu nhé!

6. Các chi phí khác tại Hàn Quốc

Giáo trình và tài liệu học thứ bắt buộc phải có. Ở Hàn Quốc, hầu như chỉ sử dụng sách gốc mà không được phép sử dụng tài liệu photo như ở Việt Nam. Vì thế, bạn luôn phải sử dụng sách với giá khá cao vì người Hàn Quốc rất coi trọng bản quyền sở hữu trí tuệ. Nhưng đổi lại bạn sẽ được sử dụng những quyển sách chất lượng tốt. Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000 – 50.000 KRW. Mỗi năm tiền giáo trình dao động khoảng 50.000 – 100.000 KRW. Và các bạn cũng nên chuẩn bị những khoản chi phí dành cho việc du lịch, mua sắm, ăn uống cùng bạn bè nhé.

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu đi du học tốn nhiều tiền vậy thì gia đình có đủ điều kiện trang trải các khoản chi phí không? Lời khuyên của Zila dành cho các bạn là nên chuẩn bị chi phí cho năm đầu học tại Hàn Quốc, tối thiểu 9.000$ (khoảng 200 triệu). Như vậy bạn sẽ không bị quá áp lực về vấn đề tài chính và yên tâm học tập trong thời gian đầu. Sau 6 tháng học và khi có TOPIK 2, các bạn có thể kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc thoải mái. Như vậy bạn có thể tiết kiệm và chi trả chi phí cho các năm tiếp theo.

  1. Hotline/zalo: 0789 833 833
  2. Email: duhocquoctenewworld@gmail.com
  3. Fanpage: Du học Hàn Quốc cùng Newworld Education
  4. Google map: Cơ sở đào tạo du học Newworld
  5. Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

0867.426.336

Contact Me on Zalo