Trường Đại học Seoul Sirip Hàn Quốc – 서울시립대학교

Trường Đại học Seoul Sirip được biết đến là trường đại học công lập nằm trong nhóm trường TOP 1% trong hệ thống giáo dục Hàn nhiều năm trở lại đây. Với hơn 100 năm tồn tại và phát triển, Đại học Seoul được đánh giá là một trong những có chất lượng học tập và giảng dạy uy tín nhất ở Hàn hiện nay.

dai-hoc-seoul-sirip-1
Mùa đông ở Seoul Sirip

1. Đại học Seoul Sirip Hàn Quốc

  • Tên tiếng Hàn: 서울시립대학교
  • Tên tiếng Anh: University of Seoul (UOS)
  • Loại hình: Công lập
  • Năm thành lập: 1918
  • Địa chỉ: 163 Jeonnong-dong, Dongdaemun-gu, Seoul
  • Website: uos.ac.kr

2. Giới thiệu về trường Đại học Seoul Sirip Hàn Quốc

2.1. Tổng quan

Trường Đại học Seoul Sirip được thành lập vào năm 1918. Tiền thân là trường Cao đẳng Nông nghiệp Công lập Kyung Sung. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, sau được đổi tên thành Đại học Seoul (hay còn gọi là Đại học Seoul Sirip), để phân biệt với Đại học Quốc gia Seoul.

Biểu tượng của trường là chữ “S”, đây là biểu tượng âm dương đặc trưng của Hàn. Với khẩu hiệu U, Our Star, dựa trên chữ viết tắt tiếng Anh của trường là UOS – Universrity Of Seoul.

Thế mạnh của trường là các ngành về Thiết kế & Quản lý đô thị, Kỹ sư môi trường, kỹ sư xây dựng, kiến trúc, vận tải,… Trường còn được mệnh danh là Đại học của Seoul vì Seoul.

dai-hoc-seoul-sirip
Khung cảnh mùa thu nên thơ ở đại học UOS

2.2. Đặc điểm nổi bật

2.2.1. Những thành tựu nổi bật

Nằm trong top 12 trường Đại học chất lượng tại Hàn Quốc, thuộc top 5 trường Đại học công lập tốt nhất ở Hàn. Cũng chính bởi những thành tíchh đó mà Seoul Sirip được Chính quyền thủ đô Seoul đầu tư, hỗ trợ đến 70% học phí. Do đó, trường luôn có nhiều chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn dành cho sinh viên.

Năm 2015, Đại học Seoul Sirip được xếp hạng đứng thứ 7 trong các trường Đại học ở Hàn, và xếp thứ 49 trong các trường đại học ở Châu Á theo đánh giá của The times Greater Education.

Đại học Seoul Sirip
Một góc khuôn viên trường Seoul Sirip

2.2.2. Chất lượng giảng dạy & cơ sở vật chất

Được mệnh danh là trái tim giáo dục của Seoul bởi nhờ có đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.

Seoul Sirip tọa lạc tại Dongdaemun-gu, Seoul, nơi có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi. Khuôn viên trường rộng lớn, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, tiện nghi nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và hoạt động nghiên cứu của sinh viên.

2.2.3. Sinh viên của trường

Đại học Seoul Sirip từng là ngôi trường theo học của nhiều chính trị gia và văn hóa tiêu biểu của Hàn. Có thể kể đến một vài cái tên quen thuộc như: cựu Thủ tướng Hàn Lee Huyn-jae, cố Tổng thống Kim Young-Sam,… Và một số tác giả nổi bật như: Yangji Lee, Kim Chi-ha, Kim Seungok, họa sĩ Oh Jung Geun,…

đại-học-seoul-sirip
Cựu Thủ tướng Lee Huyn-jae
đại-học-seoul-sirip
Cố Tổng thống Hàn quốc Kim Young Sam

Hiện nay, Seoul Sirip đã “đóng góp” cho nền kinh tế Hàn Quốc hơn 150 ngàn sinh viên ưu tú, làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân ở Hàn.

3. Chương trình học tại trường Đại học Seoul Sirip Hàn Quốc

3.1. Các chương trình học và học phí

3.1.1. Chương trình học tiếng Hàn

Lưu ý:

Học viên sẽ mua giáo trình tại nhà sách trường sau khi được phân lớp. Tiền giáo trình mỗi học kỳ ~ 30,000 – 40,000 KRW

Đối với sinh viên Mông Cổ và sinh viên Việt Nam, để được cấp visa D-4, sinh viên phải đóng trước học phí 1 năm học (4 kỳ). Trong trường hợp nghỉ học giữa chừng, sinh viên sẽ được hoàn trả số học phí của thời gian còn lại.

3.1.2. Chương trình học Đại học

3.1.3. Chương trình học Cao học

3.2. Yêu cầu đầu vào

Có một số yêu cầu xét tuyển đối với cả ba hệ chương trình học ở Seoul Sirip như sau:

3.3. Chính sách học bổng

3.3.1. Học bổng học tiếng

3.3.2. Học bổng đại học

3.3.3. Học bổng cao học

4. Ký túc xá Đại học Seoul Sirip

đại học seoul sirip
Phòng ký túc xá Đại học Seoul

Đại học Seoul Sirip được vinh danh là đại học công “đáng đồng tiền” nhất đối với sinh viên Hàn Quốc nói riêng và với cả du học sinh nói chung. Bởi là “con cưng” của nền giáo dục Seoul nên chất lượng giảng dạy luôn được quan tâm sát sao. Và là ngôi trường có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn nhất dành cho sinh viên. Mời bạn điền thông tin dưới phần bình luận cuối bài hoặc liên hệ 0867426 336 để trở thành sinh viên trường UOS cùng Newworld ngay nhé!

5. Liên hệ công ty Cổ phần Quốc tế New World

 

0867.426.336

Contact Me on Zalo