THAY ĐỔI VỀ TOP TRƯỜNG HÀN 2024

top trường Hàn thumb

Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên từ các nước đến Hàn Quốc du học. Do số lượng du học sinh ngày càng cao, nên Chính phủ và bộ Giáo dục ở Hàn thường xuyên đưa ra những quy định và chính sách để quản lý vấn đề xuất nhập cảnh. Vậy nên các top trường Hàn luôn được theo dõi sát sao và điều chỉnh sao cho phù hợp. Cùng New World tìm hiểu một số thay đổi về top trường Hàn năm 2024 ngay dưới đây nhé!

Top trường Hàn
Hình ảnh trường Cao đẳng Bucheon

1. Top trường Hàn top 1

Trường Top 1 là trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp dưới 1%/năm. Thường tuyển khó, yêu cầu tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, điểm tốt nghiệp trung bình phải từ 7.0 trở lên. Trường thường nhận các gia đình có kinh tế thực. Yêu cầu phải có đăng ký kinh doanh và giấy nộp thuế. Top 1 thư mời có thể phải phỏng vấn đại sứ quán. Trường top 1 tập trung chủ yếu ở Seoul nên học phí thường cao và chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn các khu vực khác.

top trường Hàn
Đại học nữ sinh Duksung, một trong những trường top 1 ở Hàn

Top trường Hàn top 1 có hai dạng:

  • Top 1 ra code: Xin visa bên Hàn và không cần phải thông qua phỏng vấn đại sứ quán
  • Top 1 ra thư mời: bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin visa giống các trường top 2. Trong đó, có 50% phải phỏng vấn đại sứ quán.

Chứng minh tài chính tùy theo yêu cầu, quy định của từng trường.

2. Top trường Hàn top 2

Trường Top 2 là những trường đi theo diện thư mời hoặc xét tuyển thông qua phỏng vấn đại sứ quán. Đây là top trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp dưới 10%/năm.

top trường Hàn
Đại học Ajou, một trong những trường top 2 ở Hàn

Về chứng minh tài chính trường top 2, gia đình phải chuẩn bị sổ 10 triệu won lùi 6 tháng đứng tên học sinh. (Nếu gia đình có tài chính thì tự gửi sổ, kỳ hạn 12 tháng trở lên). Nếu không có thì liên hệ công ty để được tư vấn. Hoặc sổ đóng băng 10 triệu won đứng tên học sinh (bỏ tiền thật gửi vào ngân hàng Hàn Quốc, đóng băng, sau 6 tháng rút một nửa, sau một năm rút tất cả nếu học sinh đảm bảo đủ chuyên cần và thái độ học tập tốt. Tiền sẽ được rút tại Hàn Quốc). Trong đó:

– Sổ 10 triệu won (800$) đối với những trường ở thủ đô và khu vực thành phố chính
– Sổ 8 triệu won (600$) đối với những trường ở khu vực tỉnh

3. Top trường Hàn top 3

Các trường top 3 là trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp cao hơn 10%/năm. Đối với những trường top 3, bạn sẽ được đi theo diện visa thẳng, và không qua phỏng vấn đại sứ quán. Điều kiện xét tuyển vào top trường này cũng dễ hơn. Tuy nhiên, tất cả các trường top 3 đều phải chứng minh tài chính. Điều kiện chứng mình là sổ Hàn đứng tên học sinh (bỏ tiền thật gửi vào ngân hàng Hàn Quốc, đóng băng, sau 6 tháng rút một nửa, sau một năm rút tất cả nếu học sinh đảm bảo đủ chuyên cần và thái độ học tập tốt. Tiền sẽ được rút tại Hàn Quốc). Trong đó:

– Sổ 10 triệu won (800$) đối với những trường ở thủ đô và khu vực thành phố chính

– Sổ 8 triệu won (600$) đối với những trường ở khu vực tỉnh

top trường Hàn
Trường Cao đăng Myongji, thuộc trường top 3 của Hàn

 

4. Trường conlsuting và bị hạn chế visa

Các trường bị hạn chế cấp visa là những trường có nhiều du học sinh bỏ trốn. Hoặc không đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế hoặc do chất lượng giảng dạy chưa đáp ứng được yêu cầu. . Dưới đây là bảng cập nhật các trường Consulting và trường bị hạn chế visa ở Hàn năm 2024:

Trên đây là một số thông tin cập nhật mới nhất về top trường Hàn năm 2024. Nếu bạn đang quan tâm đến du học Hàn, mong muốn trở thành du học sinh ở xứ sở kim chi thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về điều kiện du học Hàn và thông tin về các trường bên này, để có lựa chọn phù hợp và sáng suốt. Mời bạn điền thông tin dưới phần bình luận cuối bài hoặc liên hệ 0867426 336 để trở thành sinh viên du học Hàn cùng Newworld ngay nhé!

top trường Hàn
Ban giám hiệu Đại học Hannam gặp gỡ New World

5. Liên hệ công ty cổ phần Quốc tế New World

  • Hotline/zalo: 0867426 336
  • Email: duhocquoctenewworld@gmail.com
  • Fanpage: Du học Quốc Tế New World
  • Google map: Cơ sở đào tạo du học Newworld
  • Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

0867.426.336

Contact Me on Zalo