Đại học Myongji Hàn Quốc – 명지대학교

đại-học-myongji-han-quoc-thumb

Trường Đại học Myongji Hàn Quốc là trường tư thục danh tiếng có bề dày lịch sử hơn 70 năm. Đây là ngôi trường có sự đào tạo toàn diện cả hai khối khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Với những thành tích đã gây dựng được, Myongji được xếp vào top 50 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

1. Đại học Myongji Hàn Quốc

  • Tên tiếng Hàn: 명지대학교
  • Tên tiếng Anh: Myongji University
  • Năm thành lập: 1948
  • Địa chỉ: (gồm 2 cơ sở)

Cơ sở ở Seoul: Myongji Univ., Namgajwa 2-dong, Seodaemun-gu, Seoul

Cơ sở ở Yongin: 116 Myeongji-ro, Nam-dong, Cheoin-fu, Yongin-si, Gyeonggi

2. Giới thiệu về trường Đại học Myongji Hàn Quốc

2.1. Tổng quan

Trường Đại học Myongji Hàn Quốc được thành lập năm 1948 tại thủ đô Seoul. Bao gồm hai cơ sở riêng biệt: Khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn ở Seoul và khuôn viên khoa học tự nhiên ở Yongin. Trong đó, mỗi cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và cơ sở vật chất hiện đại.

Đây là ngôi trường được xây dựng trên tinh thần của Viện cao học Myongji thiết lập. Với các lý luận học thuật dựa trên các tư tưởng về lòng tin, lòng hiếu thảo, tình cảm láng giềng và bảo vệ môi trường làm nền tảng. Những tinh thần đúng đắn này luôn được áp dụng vào trong nghiên cứu và giảng dạy.

đại-học-myongji-hàn-quốc
Khung cảnh nên thơ của ngôi trường vào mùa hoa anh đào

2.2. Đặc điểm nổi bật

Trường Đại học Myongji được xếp hạng 47/190 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Là trường có tỉ lệ du học sinh Việt Nam đông nhất khu vực. Xếp thứ 24 trường Đại học tốt nhất thủ đô Seoul và nằm trong top 650 trường toàn Châu Á. Đây cũng là ngôi trường có đến 90% tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Từ năm 2008, Myongji được Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIED) công nhận là trường có nhiều học bổng dành cho du học sinh nước ngoài.

Trường Đại học Kinh doanh trực thuộc Myongji là một trong 26 trường Đại học đã Hiệp hội Chứng nhận Đào tạo Kinh doanh Hàn Quốc (KABEA) chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục Kinh doanh. Đồng thời, Trường Đại học Kỹ thuật trực thuộc cũng nhận được chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục Kỹ thuật của Ủy ban đào tạo Kỹ thuật Hàn Quốc (ABEEK)

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, tính đến nay, Myongji đã có sự liên kết với 150 trường đại học thuộc 22 quốc gia trên thế giới.

dai-hoc-Myongji-hàn-quốc
Toàn cảnh trường Đại học Myongji Hàn Quốc

Ngoài ra, đây còn là nơi mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn từng theo học như: Lee Dong Hae (Super Junio), Park Bo Geum, Lee Taemin (Shinee), Baekhuyn (EXO), Boram (T-ara),….

đại-học-myongji-hàn-quốc
Lee Donghae, thành viên của nhóm nhạc nam Super Junio
đại-học-myongji-hàn-quốc
Lee Taemin, thành viên nhóm nhạc Shinee
đại-học-myongji-hàn-quốc
Bora, thành viên của nhóm Sistar, cựu sinh viên trường Đại học Myongji
đại-học-myongji-hàn-quốc
Beakhuyn (EXO), cựu sinh viên Đại học Myongji
đại-học-myongji-hàn-quốc
Boram, thành viên nhóm nhạc nữ T-ara

2.3. Các cơ sở của trường

2.3.1. Cơ sở Seoul

Trường tọa lạc tại Seodaemun-gu, Seoul, có vị trí gần với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị. Cạnh các điểm du lịch nổi tiếng như: Hongdae, Sinchon hay Myongdong. Tại đây, cơ sở vật chất được trang bị giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là cơ sở chuyên đào tạo các chuyên ngành về lĩnh vực khoa học xã hội & nhân văn, kinh doanh, luật và các môn học đại cương.

Toàn cảnh thủ đô Seoul xinh đẹp và sầm uất

2.3.2. Cơ sở Yongin

Trái ngược với cơ sở Seoul, cơ sở Yongin chú trọng giảng dạy về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, kiến trúc và nghệ thuật thể thao. Trường nằm ngay cạnh Ủy ban thành phố, các khu trung tâm văn hóa du lịch Everland, làng văn hóa dân tộc,… Vì thế, trường có giao thông thuận lợi và an ninh đảm bảo. Ngoài ra ở Yongin còn có khuôn viên rộng rãi, không khí trong lành và chỉ cách thủ đô Seoul khoảng 50 phút đi xe bus.

Một góc công viên tại Yongin

3. Các chương trình học ở Đại học Myongji Hàn Quốc

3.1. Các chuyên ngành học và học phí

Trường Đại học Myongji có các kỳ nhập học vào tháng 3, 5, 9, 11 hàng năm. Trong đó, mỗi kỳ học kéo dài 10 tuần.

3.2. Chính sách học bổng

4. Ký túc xá đại học Myongji Hàn Quốc

Tòa ký túc xá và phòng ngủ 4 người tại cơ sở Seoul

Ký túc xá còn thường xuyên tổ chức các lễ hội, chương trình,.. Từ đó, tạo môi trường phát triển toàn diện, năng động, nâng cao các kĩ năng mềm cho sinh viên.

đại-học-myongji-hàn-quốc
Sinh viên Việt Nam tại cuộc thi Miss Vientma Got Talent 2024
đại-học-myongji-hàn-quốc
Hội du học sinh Việt Nam tại Đại học Myongji

Nhờ có nền giáo dục chất lượng cao, tính đến nay, Đại học Myongji Hàn Quốc đã trở thành ngôi nhà chung của hơn 22.000 sinh viên. Trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế. Mời bạn điền thông tin dưới phần bình luận cuối bài hoặc liên hệ 0867426 336 để trở thành sinh viên trường Myongji cùng Newworld ngay nhé!

5. Liên hệ Công ty Cổ phần Newworld

  • Hotline/zalo: 0867426 336
  • Email: duhocquoctenewworld@gmail.com
  • Fanpage: Du học Quốc Tế New World
  • Google map: Cơ sở đào tạo du học Newworld
  • Điền vào form đăng ký TẠI ĐÂY.

 

 

0867.426.336

Contact Me on Zalo